Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày có phải bình thường không?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi namphong123, 4/12/19.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0902223658
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  4/12/19, 0 Trả lời, 69 Đọc
 1. namphong123

  namphong123 Member

  Tham gia:
  4/3/19
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $180,307,792.69
  Mỗi người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày đều đặn sẽ rất thuận lợi trong việc xác định ngày rụng trứng để tránh thai hoặc thụ thai.
  >> công ty cổ phần dịch vụ phân tích di truyền

  Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày phản ánh điều gì?

  Chu kì kinh nguyệt 30 ngày là hiện tượng sinh lý tự nhiên của người phụ nữ lặp đi lặp lại hàng tháng. Nó hoạt động dưới sự tác động của các hormone sinh dục, giúp người phụ nữ thực hiện được thiên chức làm vợ, làm mẹ cho tới khi chị em mãn kinh, buồng trứng không còn chức năng sinh sản được nữa. Khi còn xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt, chứng tỏ người phụ nữ vẫn còn khả năng sinh nở. Đồng thời, nếu đang trong ngày hành kinh thì chị em ít khả năng mang thai.

  [​IMG]

  Rất nhiều phụ nữ xuất hiện hội chứng tiền kinh nguyệt như đau bụng kinh trước ngày đèn đỏ xuất hiện 2-3 ngày. (Ảnh minh họa)

  Trước khi ngày đèn đỏ xuất hiện, đa số các chị em sẽ cảm nhận một số sự thay đổi của cơ thể như đau tức ngực, đau bụng dưới, tâm trạng nhạy cảm, buồn bực hoặc dễ khóc hơn so với bình thường do sự thay đổi của các hormone nội tiết gây ra. Đây còn được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt và đôi khi nó vẫn xuất hiện trong những ngày đầu của kỳ kinh.

  Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày có bình thường không?

  Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường kéo dài từ 21-35 ngày. Nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là hoàn toàn bình thường. Và nếu chu kỳ này diễn ra ổn định liên tục trong một thời gian dài nó cho thấy bạn đang có tình hình sức khỏe rất tốt. Vì vậy, nếu các bạn có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì không cần lo lắng hoặc băn khoăn về độ dài ngắn chu kỳ của mình.

  Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày, ngày rụng trứng là ngày nào?

  [​IMG]

  Chị em có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là hoàn toàn bình thường. (Ảnh minh họa)

  Ngoài ra, với chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày rất dễ để chị em tính được ngày trứng rụng, từ đó biết được một cách tương đối ngày thụ thai cũng như tránh thai an toàn. Nếu các bạn có kinh nguyệt ổn định liên tục từ 6 tháng trở lên, chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ 16 trong chu kỳ. Nếu các cặp đôi đang muốn sinh con, thì thời điểm quan hệ tình dục để dễ thụ thai chính là từ ngày thứ 13 đến ngày thứ 18 của chu kỳ.

  Ngược lại, trứng không gặp được tinh trùng, không có sự thụ tinh xảy ra, trứng sẽ chết cùng với lớp nội mạc tử cung bong tróc ra tạo thành kinh nguyệt. Hiện tượng này sẽ xuất hiện đều đặn hàng tháng, chứng tỏ người phụ nữ không mang thai. Đôi khi ngày kinh nguyệt có đến sớm hoặc chậm 1-3 ngày vẫn là bình thường.

  Tùy cơ địa mỗi người, ngày hành kinh bình thường kéo dài từ 2-7 ngày. Tuy nhiên, nếu ngày kinh chỉ có 1 ngày hoặc kéo dài 7-10 ngày sẽ là dấu hiệu không bình thường. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như rối loạn nội tiết, rong kinh, thiếu máu hoặc u nang buồng trứng... Do vậy chị em cần kịp thời thăm khám chuyên khoa sản phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể

  >> Xem thêm: Dịch vụ xét nghiệm nipt

Chia sẻ trang này