Con người chỉ sử dụng 8% ADN

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi namphong123, 22/5/20 lúc 15:58.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0902223658
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  22/5/20 lúc 15:58, 0 Trả lời, 5 Đọc
 1. namphong123

  namphong123 Member

  Tham gia:
  4/3/19
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $180,307,200.36
  Các nhà khoa học Anh phát hiện, con người chỉ sử dụng một gần 1/10 gien của chúng ta và phần gen còn lại chỉ là tàn tích của quá trình tiến hóa, giống như ruột thừa.

  Trước đây, các chuyên gia từng ước tính rằng, tới 80% gien của chúng ta thực hiện vai trò chức năng nào đó hay làm điều gì đó hữu ích cho cơ thể. Xác thực điều đó rất quan trọng vì nó sẽ giúp các nhà nghiên cứu y tế hướng tập trung vào ADN(xét nghiệm ADN)lẩn sau các căn bệnh, giúp đẩy nhanh nghiên cứu nhằm tìm ra những biện pháp chữa trị mới.

  Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Oxford (Anh) đãn tiến hành so sánh ADN(kiểm tra gen) của loài người với gen (xét nghiệm ADN)của rất nhiều động vật có vú khác và tìm kiếm những mảnh vật liệu di truyền vẫn như cũ sau hàng triệu năm tiến hóa. Sự không thay đổi được coi là dấu hiệu cho thấy, mảnh gien đó đang thực hiện việc gì đó quan trọng.

  [​IMG]

  Các chuyên gia khám phá ra rằng, rốt cuộc con người chỉ sử dụng khoảng 8,2% gen. 91,8% Còn lại là gen “rác”.

  Tiến sĩ Gurton Lunter, người đứng đầu nghiên cứu, nhấn mạnh: “Phần lớn ADN chỉ tồn tại ở đó và không làm gì cả. Chúng chỉ choán chỗ”.

  Ông Lunter giải thích, ADN “rác” về cơ bản là gien không mã hóa, tức là những thành phần không mã hóa các trình tự protein trong gen của sinh vật. Chúng được coi là thứ còn sót lại của quá trình tiến hóa, rất giống ruột thừa, không làm điều gì có ích, nhưng cũng không gây hại cho chúng ta.

  Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện, quan niệm phổ biến lâu nay rằng gien chứa đầy gene là sai lầm. Trong thực tế, các gene chỉ tạo nên hơn 1% trong số 8% vật liệu di truyền hữu ích. Khoảng 7% ADN hữu ích còn lại dung chứa các công tắc kiểm soát những gene này.

Chia sẻ trang này