Cần bán Khi mua laptop cũ bạn cần để ý những gì?

Thảo luận trong 'Laptop, Netbook' bắt đầu bởi Minh_Van, 20/11/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tây Nguyên
 2. Tình trạng:

  Như mới
 3. Giá bán:

  5,799,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0976521204
 5. Địa chỉ:

  21 nguyễn tất thành, tp buôn ma thuột (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  20/11/19, 0 Trả lời, 65 Đọc
 1. Minh_Van

  Minh_Van Member

  Tham gia:
  11/11/19
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $7,948.64
  1. Kiểm tra kỹ ngoại quan của máy. Laptop cũ bmt
  Đầu tiên, hãy cầm máy lên! Bạn cần nhớ rằng bạn đang mua laptop cũ. Vì thế máy có những vết xước là điều không thể tránh khỏi. Đừng quá đặt nặng vấn đề laptop có những vết xước ở cạnh viền hay mặt sau, mà hãy quan tâm hơn về phần 'bên trong" của máy.

  Tổng quan vỏ máy không có vết nứt, vỡ; màn hình không bị cong vênh, khớp nối giữa thân máy và màn hình không bị lỏng lẻo, phải còn chắc chắn. Khi cầm laptop lên bạn cảm nhận được sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận, không có gì rời rạc, cọc cạch. Như vậy là chiếc máy laptop đó đã "vượt qua vòng thử thách đầu tiên".

  2. Kiểm tra cấu hình bên trong của máy. Bán laptop cũ bmt
  Để xác định được việc có nên mua laptop cũ không, điều đặc biệt quan trọng đó là kiểm tra cấu hình của máy. Bước này không chỉ giúp bạn biết được với cấu hình như vậy, chiếc laptop đó có phục vụ tốt cho công việc của mình hay không, mà còn liên quan đến việc nó có giá trị sử dụng lâu dài hay không.

  Để kiểm tra cấu hình máy, bạn ấn Windows + R (hoặc Search -> Start -> Run) để mở hộp thoại Run. Tiếp đó, bạn điền “DXDIAG” -> ấn Enter. Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện ra và bạn có thể đọc được các thông số về phần cứng của máy.

  3. Kiểm tra màn hình. Bán laptop cũ đồ họa bmt

  Kiểm tra kỹ màn hình máy trước khi bạn quyết có nên mua laptop cũ đó hay không! Ở điều kiện lý tưởng, màn hình chuẩn sẽ hiện đúng màu, không hở sáng, không có điểm chết (điểm chấm nhỏ trên màn hình). Tuy nhiên, việc có 1-3 điểm chấm nhỏ cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng màn hình cả.

  Trước tiên hãy lau sạch màn hình, kiểm tra bằng mắt thường xem có bị xước hay điểm chết không. Kiểm tra màn hình có bị hở sáng hay không bằng cách sử dụng hình nền tối, nghiêng màn hình và kiểm tra các cạnh xem có bị hở sáng hay không. Sau đó, bạn tải Dead Pixel Locator về máy, cho chạy và chuyển sang các màu sắc khác nhau để nhìn xem màn hình có điểm chết hay không và nhớ hãy để ý kỹ các cạnh màn hình.

  4. Kiểm tra Loa, Micro, Webcam

  Để kiểm tra 3 tính năng, bộ phận này của laptop cũ bmt, bạn truy cập:

  Vào mục Tools và chọn thiết bị cần test. Về loa, kiểm tra xem loa có bị rè không, có bị hỏng một loa nào không. Về Webcam, nếu cài đặt thiếu driver bạn sẽ không kiểm tra được. Khi đó hãy hỏi chủ của chiếc máy tính đó.

  5. Kiểm tra tình trạng bảo hành và chính sách bảo hành của nơi bán

  Đây là một tiêu chí khá quan trọng khiến bạn quyết định có nên mua laptop cũ hay không. Bạn có thể kiểm tra chế độ bảo hành của hãng hoặc của cửa hàng nơi bạn mua bằng cách xem tem bảo hành có nguyên vẹn hay không. Nên ưu tiên chọn mua laptop còn bảo hành hoặc chế độ "một đổi một" trong 7 ngày hay trong 3 tháng.

  6. Dùng thật kỹ máy trước khi quyết định mua. Mua laptop cũ giá rẻ.

  Thực hiện tất cả các thao tác kiểm tra trên, cùng với đó bạn có thể mở một số chương trình, ứng dụng để thao tác thử xem máy hoạt động có ổn định hay không.

  7. Nên đi cùng người có kinh nghiệm. Laptop đồ họa cũ bmt

  Hãy đi cùng một người bạn có kinh nghiệm về máy tính, về IT hoặc về ngành học, đặc thù công việc của bạn để tham khảo ý kiến của họ. Khi đó bạn sẽ mua được chiếc laptop cũ phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Chia sẻ trang này