Thành lập doanh nghiệp năm 2019 có điểm gì mới?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi Huyenbetterlaw, 12/7/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0817234123
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  12/7/19, 0 Trả lời, 37 Đọc
 1. Huyenbetterlaw

  Huyenbetterlaw New Member

  Tham gia:
  9/7/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $558,898.22
  Hiện nay, thủ tục hành chính ngày càng được đơn giản hóa nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp. Trên tinh thần đó, các thủ tục thuế, hóa đơn cũng được công nghệ hóa, đây là 2 điểm mới nổi bật mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp.
  Nộp thuế điện tử:
  Từ ngày 6/5/2019, Hà Nội cùng 14 tỉnh, thành phố chính thức đưa vào sử dụng hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) thay thế cho hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử trước đây.
  Khi sử dụng eTax, người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ trên một hệ thống duy nhất, thay vì phải đăng nhập nhiều lần như trước đây. Trên hệ thống mới này, người nộp thuế có thể dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế; ngoài ra có thể tra cứu các thông báo xử lý kết quả hồ sơ đã gửi.
  Ðối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài tài khoản chính của một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau như giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên…, giúp kiểm soát trách nhiệm của các thành viên trong doanh nghiệp một cách chính xác, linh hoạt.
  Hóa đơn điện tử:
  Từ 1/11/2018, mọi doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh bắt buộc phải sử dụng HĐĐT.
  Đối với những doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn giấy thì được tiếp tục sử dụng. Khi hết hóa đơn giấy, doanh nghiệp phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.
  Đến ngày 1/11/2020, bắt buộc các Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh phải dùng HĐĐT.

Chia sẻ trang này