Tin mới Vietcado.com: Filip Nguyễn: Thủ môn Việt kiều làm shipper nuôi mộng tỏa sáng trời Âu

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi diendanvietcado, 14/1/20.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0839789309
 5. Địa chỉ:

  ho chi minh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/1/20, 0 Trả lời, 71 Đọc
 1. diendanvietcado

  diendanvietcado Member

  Tham gia:
  14/11/19
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $19,455.85
  Từng bị kỳ thị vì mang dòng máu lai Việt - Séc nhưng Filip Nguyễn chưa bao giờ để điều đó ảnh hưởng tới giấc mơ tỏa sáng ở châu Âu.
  "Bố tôi là người Việt Nam thì sao?"

  Filip Nguyễn mở đầu câu chuyện trong bài viết trên trang Bez Frazi bằng việc anh bị các cổ động viên trêu chọc, mỉa mai hay thậm chí là xúc phạm chỉ vì mang hai dòng máu Séc - Việt Nam. Tuy nhiên thủ môn Việt kiều không để tâm đến điều đó bởi anh luôn nghĩ rằng mình không có khác biệt nào đáng kể so với những người Séc chính gốc ở xung quanh.

  Chi tiết tại đây:https://vietcado.com

  "Bố tôi là người Việt Nam thì sao?", Filip Nguyễn viết.

  "Chúng tôi chưa từng rơi vào cảnh bị bắt nạt vì gốc gác của mình. Tôi còn nói đùa với giáo viên của mình là tôi được điểm cao vì là người da vàng (người phương Tây hay nói đùa về sự thông minh của dân châu Á). Tôi rất thích nhìn phản ứng của họ mỗi khi tôi nói vậy. Chúng tôi đi học, chẳng bị ai xô đẩy hay đánh đập cả. Mỗi khi có chuyện gì đó không thoải mái, chúng tôi hiểu là mình chỉ cần mặc kệ nó như những gì mẹ tôi dạy".

  Xem thêm: https://vietcado.com/forums/anh-y-tay-ban-nha-phap-duc/

  Theo lời thủ môn của CLB Slovan Liberec, hồi nhỏ anh và chị gái của mình không bị kỳ thị ở trường học. Bạn bè chỉ xa lánh Filip Nguyễn khi ngửi thấy mùi... mực khô mà anh mang đến lớp. Đó là một trong những thứ đặc sản quê hương Việt Nam mà bố anh mang về nhà.

  Filip Nguyễn không biết bố mình làm nghề gì và khi thầy cô giáo hỏi, anh chỉ nói bố là thương nhân như lời mẹ dặn. Ông đến Cộng Hòa Séc từ cuối thập niên 1980 và lập gia đình ở đây, sinh sống giữa cộng đồng người Việt. Filip Nguyễn kể rằng bố anh trông cũng không khác gì người Séc bản địa, thậm chí nói được tiếng Séc gần chuẩn.

Chia sẻ trang này